kenny dalglish

kenny dalglish – kenny dalglish

Quyết định này được Ban lãnh đạo Liverpool đưa ra chưa đầy 17 tháng sau khi Kenny Dalglish bị sa thải lần thứ 2 khỏi chiếc ghế HLV trưởng của CLB.

Dalglish được xem là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Liverpool, sau khi giành 8 danh hiệu vô địch và 3 cúp châu Âu, trong giai đoạn 1977 và 1991. Ông trở lại Liverpool và giữ một vai trò danh dự, thay vì tham gia vào công tác điều hành CLB, sau khi chấp nhận lời mời của ông chủ tập đoàn Fenway Sports Group (FSG). Đây là tập đoàn đang nắm quyền sở hữu Liverpool.

John W Henry, người đại diện cho FSG, tin rằng sự xuất hiện của Dalglish tại Anfield sẽ đóng góp những giá trị đáng kể đối với chiến lược phát triển của CLB. Ông này nhanh chóng bày tỏ sự hài lòng với việc cựu cầu thủ, cựu HLV Liverpool, 62 tuổi, người Scotland đã chấp nhận gạt sang một bên những bất đồng và trở lại với CLB. Dalglish sẽ dự khán trận đấu giữa Liverpool và Crystal Palace vào tối nay.

Phát biểu với báo chí về quyết định trở lại Liverpool, Dalglish cho biết: “Đây là vinh dự và tự hào đối với tôi khi được mời trở lại Liverpool trong vai trò một Giám đốc của CLB. Tôi luôn nói rằng nếu có điều gì có thể làm để giúp CLB, tôi luôn sẵn sàng – và khi nhận được cú điện thoại ấy, tôi chấp nhận mà không ngần ngại”.

Huyền thoại Kenny Dalglish đảm nhận vai trò Giám đốc của Liverpool. (ảnh: AP)

“Tôi vẫn luôn muốn làm việc với Ban Giám đốc và đóng góp các ý kiến về chiến lược có ảnh hưởng tới sự phát triển của Liverpool FC. Liverpool đã mang đến cho tôi và gia đình rất nhiều điều, kể từ khi chúng tôi đến đây hơn 36 năm về trước. Và ưu tiên của tôi sẽ luôn là vì lợi ích hàng đầu của CLB”.

Xem thêm:  moscow vs

Liverpool bất ngờ quyết định sa thải HLV Dalglish cách đây 1 mùa bóng, sau khi Liverpool chỉ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, cũng trong mùa giải đó, Liverpool được cho là có một năm thi đấu thành công, khi họ có tới 3 lần thi đấu tại sân Wembley, giành League Cup và giành quyền tham dự cúp châu Âu.

Nói về sự trở lại của Dalglish, ông Henry, chủ tập đoàn FSG, cho biết: “Chúng tôi hài lòng khi Kenny chấp nhận lời mời trở lại Liverpool với tư cách là thành viên trong Ban Giám đốc. Chúng tôi chắc chắn rằng ông ấy sẽ có những đóng góp chiến lược cho CLB. Kenny có mối quan hệ rất mật thiết với các CĐV và đại diện cho mọi thứ đặc biệt nhất về Liverpool”.

Ngay sau quyết định này, nhiều người đã bày tỏ nghi ngại về mối liên hệ trong công việc giữa HLV đương nhiệm, Brendan Rodgers, với Dalglish. Tuy nhiên, Rodgers khẳng định ông không quan tâm về việc người tiền nhiệm của mình giữ vị trí nào tại CLB.

Trước đó, Liverpool cũng thành công trong việc mời các cựu cầu thủ Robbie Fowler, Steve McManaman và Rob Jones trở lại giữ vai trò HLV trong hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ của Học viện Liverpool.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu với Crystal Palace (nếu thắng Liverpool sẽ tạm lên đứng ngôi đầu bảng) về sự trở lại của Dalglish, Rodgers cho rằng: “Khi tôi gặp Kenny để thảo luận về vấn đề này, tôi cảm thấy sốc về sự đam mê và lôi cuốn mà ông ấy thể hiện khi muốn đưa Liverpool trở lại vị thế trước đây – một trong những CLB thành công nhất trên thế giới. Chúng tôi đều có chung một mục tiêu đó. Tôi muốn mọi người quanh chúng tôi cùng có niềm tin và sự đam mê trong trái tim”./.

Xem thêm:  thoi tiet thuong chau
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$