osasuna – valladolid

osasuna – valladolid – osasuna – valladolid

Đêm qua (18/5), La Liga tiếp tục diễn ra những trận đấu cuối cùng của mùa giải. Nếu như ở nửa trên BXH chức vô địch đã thuộc về Atletico thì ở nhóm xuống hạng sau vòng đấu 38 cũng đã xác định được 3 cái tên xuống chơi ở giải hạng 2 Tây Ban Nha (Segunda Liga) mùa giải sau.

Osasuna – Valladolid và Betis dắt tay nhau xuống hạng

Theo đó, đó Osasuna, Valladolid và Real Betis sẽ phải nói lời chia tay với giải đấu cao nhất Tây Ban Nha. Mặc dù, Osasuna đã có chiến thắng 2-1 trước Betis (đội bóng xuống hạng sớm nhất mùa này), nhưng ngần đó chưa đủ để thầy trò Javi Gracia trụ hạng. Bởi vì, ở trận đấu cùng giờ, Granada đã xuất sắc đánh bại Valladolid với tỉ số 1-0, qua đó tự cứu mình và một tay tiễn đưa Valladolid xuống chơi ở Segunda Liga mùa sau.

Mặc dù, La Liga đã xác định được 3 cái tên xuống hạng, nhưng, 3 cái tên sẽ giành quyền thăng hạng vẫn chưa có chủ. Bởi vì, Segunda Liga vẫn còn tới 3 vòng đấu nữa mới kết thúc (vì giải có 22 đội tham dự).
Sau 39 vòng đấu, Deportivo và Eibar đang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu với 66 và 64 điểm. Nếu giữ nguyên được vị trí của mình sau khi Segunda Liga hạ màn, hai đội bóng này sẽ giành quyền thăng hạng trực tiếp. Tấm vé còn lại thuộc về 1 trong 4 đội xếp từ thứ 3 đến thứ 6 sau khi đá play-off xong. Hiện tại, 4 vị trí này thuộc về Barca B, Las Palmas, Murcia và Sporting Gijon.
Nhưng, do Barca B dù có vô địch cũng không được lên hạng (theo quy định của La Liga mỗi CLB chỉ có 1 đội bóng tham dự giải), nên những đội bóng đang xếp ở vị trí dưới như: Cordoba C.F, Sabadell, Tenerife, Alcorcon, Recreativo và Zaragoza sẽ chiến đấu hết mình ở 3 vòng đấu còn lại để chen chân vào tốp 6, qua đó nuôi hi vọng thăng hạng./.

Xem thêm:  tuyển việt nam 2018
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$